Cách Chơi Malphite

0
Tháng Mười Một 30, 2020Tháng Mười Hai 28, 2020 Thảo TrươngBuild Guide LOLMiễn bình luận trên Guide Malphite mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Malphite

Hướng dẫn cách chơi tướng Malphite mùa 11, với những trang bị phép thuật, xuyên kháng phép khi đi Mid. Bảng ngọc bổ Malphite, cách nâng kỹ năng theo cấp cho vị tướng này với những kiểu Build Guide trang bị hỗ trợ cho tướng Malphite đi Support, Top Tank và những cách khắc chế đấu sĩ này hay nhất trong LOL.

Bạn đang xem: Cách Chơi Malphite

Nội dung chính

Bảng ngọc bổ trợ cho MalphiteBảng nâng chiêu thức theo cấp cho tướng MalphitePhép bổ trợ cho MalphiteCách lên đồ cho tướng MalphiteĐiểm mạnh và yếu của MalphiteHình nền, Skin Malphite

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite

Những bảng ngọc Malphite trong mùa giải mới, để anh em tham khảo khi chơi vị tướng này khi có ý định leo rank cùng với đấu sĩ này. Một số bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Top, được camnanggamer.com sưu tầm và mang đến cho anh em game thủ sử dụng.

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi SP

Pháp Thuật + Cảm Hứng

*

Nhánh chính

Thiên Thạch Bí Ẩn: Với cách chơi Malphite theo phòng cách cấu rỉa, thì viên ngọc này sẽ khá thích hợp với vị tướng này vì nó sẽ rơi 1 thiên thạch ngay đối thủ gây từ 30 > 100 SMPT.Dải Băng Năng Lượng: Sau khi Malphite gây sát thương lên đối thủ, hồi ngay 25 năng lượng và tối đa là 250.Thăng Tiến Sức Mạnh: Sau khi Malphite đạt cấp 10, nhận ngay 10% giảm thời gian hồi chiêu.Thiêu Rụi: Sau khi dùng kỹ năng lên đối thủ, Malphite gây 1 nguồn sát thương từ 15 > 35 sát thương lên bằng thiêu đốt.

Tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ cho Lux mùa giải mới này

Nhánh phụ

Giao Hàng Bánh Quy: Malphite nhận được bánh quy hồi máu + năng lượng.Thấu Thị Vũ Trụ: Malphite có được 5% giảm thời gian hồi chiêu, kỹ năng, trang bị…Thuốc Thời Gian: Malphite dùng bình máu hồi ngay 50% năng lượng và máu.

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Top

Kiên Định + Cảm Hứng

*

Nhánh chính

Quyền Năng Bất Diệt: Trong 4 giây giao tranh, Malphite nhận được hồi 5 máu vĩnh viễn, hồi 2% máu và gây 4% sát thương phép.Tàn Phá Hủy Diệt: Malphite gây 1 đòn đánh khá mạnh lên trụ.Nện Khiên: Khi có lá chắn, Malphite nhận được 1 > 10 giáp + kháng phép.Giáp Cốt: Khi Malphite chịu sát thương, thì từ đòn đánh thứ 3 trở đi sát thương giảm đi 30 > 60 sát thương.Lan Tràn: Malphite hấp thụ tinh hoa từ lính, quái chết.

Nhánh phụ

Bước Chân Màu Nhiệm: Malphite có được đôi giày miễn phí ở phút thứ 12.

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Mid

Pháp Thuật + Kiên Định

*

Nhánh phụ

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ đối thủ, Malphite hồi lại từ 4% > 6% máu trong vòng 10 giây.Tiếp Sức: Hồi máu + lá chắn cho Malphite 5%, khi đối thủ dưới 40% máu thì bạn nhận được 10%.Kiên Cường: Malphite nhận được 10% kháng hiệu ứng và kháng làm chậm.

Với những bảng ngọc Top cho Malphite, tăng khả năng chống chịu và những viên ngọc tái tổ hợp khác cho anh em tham khảo sử dụng trong mùa giải 2021 này.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp cho tướng Malphite

Với từng vị trí đi đường khác nhau, thì chúng ta sẽ có những cách nâng chiêu thức theo cấp cho Malphite như sau:

Cách 1: Malphite max Q -> E -> W: chơi theo lối cấu rỉa và khô máu – solo Top & Mid

*

Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như việc cấu rỉa đối thủ và last hit lính, do vậy cần nâng tối đa sớm đầu tiên.Dậm Đất (E) gây sát thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp lính nhanh, vừa tăng damge theo giáp và giảm tốc độ đánh của đối thủ.Nắm Đấm Dung Nham (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) lấy theo đúng cấp độ cho Malphite.

Cách 2: Malphite max Q -> W -> E: chơi theo lối cấu rỉa máu – Sp Hỗ trợ

*

Cách 3: Malphite max E -> Q -> W: chơi theo lối tập trung khả năng farm dọn lính và quái – Top & đi Rừng

*

Phép bổ trợ cho Malphite

Đa năng với nhiều vị trí đi đường mới, người chơi tướng Malphite hãy tìm cho mình một phép bổ trợ cho thích hợp theo từng vị trí như sau:

Đi Mid, Bot

Tốc biến + thiêu đốt.

Xem thêm: Vietbank Là Ngân Hàng Gì – Lãi Suất Vay Mua Nhà Vietbank

*

Đi Top

Tốc biến + dịch chuyển.

*

Đi Rừng

Tốc biến + trừng phạt.

*

Với bộ kỹ năng của Malphite, nếu xét về khả năng đi đường thì ở khu vực đường Bot, Mid nhằm tối ưu hóa và tăng khả năng hạ gục đối phương thì phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt là phép bổ trợ thích hợp nhất cho vị tướng này khi đi ở 2 vị trí này.

Cách lên đồ cho tướng Malphite

Với nhiều vị trí đi đường khác nhau, thì Malphite sẽ có những kiểu lên trang bị mà anh em có thể tham khảo:

Malphite đi Top: Tập trung vào những trang bị giáp + hồi năng lượng + làm chậm là chính.Malphite đi Mid: Tập trung tối đa vao trang bị phép thuật + xuyên kháng phép để phát huy tối đa sức mạnh từ chiêu cuối của Malphite.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Malphite đi Top

*

Trang bị khởi đầu Malphite đi Rừng

*

Trang bị khởi đầu Malphite đi Support

*

Trang bị khởi đầu Malphite đi Mid

*

Giày cho Malphite

*

Trang bị chính

Malphite Tank

*

Malphite ap

*

Trang bị tùy chọn

Malphite đi Mid

*

Malphite đi Top

*

Malphite đi SP

*

Cách lên đồ Malphite đi Top

Malphite khi đi Top, thì là chơi với mục đích nhằm chống chịu và hút sát thương cho đồng đội trong giao tranh là chính đi kèm với các món trang bị sau.

*

Tham khảo thêm

*

Giáp Lửa: Malphite gần như là không thể sống thiếu trang bị này nếu đi đường đơn. Máu và giáp cộng thêm đến từ trang bị này, cùng với nội tại cho khả năng gây sát thương và đẩy lính là những gì mà Mảnh Vỡ Thiên Thạch cực kì cần thiết.Tim Băng: Nếu như bạn không biết, thì Malphite là một trong những vị tướng mất kha khá năng lượng khi sử dụng các kĩ năng của mình, và Tim Băng có thể khỏa lấp điều này khá tốt. Ngoài ra, 90 giáp và 20% giảm thời gian hồi chiêu là quá tuyệt vời khi Malphite cực kì cần những chỉ số này.Găng Tay Băng Giá: Có thể sử dụng trang bị này để thay thế cho Tim Băng nhưng chỉ nên làm vậy khi bạn đang dẫn trước hoặc có nhiều lợi thế trước đối thủ. Ngoài giáp, năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu, nội tại làm chậm của Găng Tay là rất tốt với một vị tướng có thiên hướng “mua nhiều giáp” như Malphite.

Cách lên đồ Malphite đi Mid phép thuật

*

Cách lên đồ Malphite Mid full Ap 1 Combo bốc hơi: Đây là bộ trang bị full Ap mạnh nhất cho Malphite, chỉ cần 1 Combo + Ulti là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số

Cách lên đồ Malphite đi Support

Hay cách lên đồ cho Malphite đi Support, thiêng về chống chịu cho Team.

*

Cách lên đồ Malphite đi Rừng

Khi chơi Malphite ở vị trí đi rừng, thì chúng ta có thể tham khảo qua các món trang bị phép thuật khi các bạn yêu thích lối lên đồ này.

*

Khiên Băng Randuin: Khi phải đối đầu với đối phương có nguồn sát thương vật lí chí mạng mạnh (ví dụ như Yasuo, Tryndamere hay xạ thủ của đối phương quá “xanh”) thì đây là trang bị nên lên. Máu, giáp, nội tại giảm tốc độ đánh và kích hoạt làm chậm là rất hữu ích trong những tình huống này.Giáp Tâm Linh, Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron Solari: Bộ ba trang bị kháng phép này sẽ thay thế tốt cho Tim Băng khi bạn phải đối đầu với các pháp sư. Nếu như đối phương có từ hai nguồn sát thương phép trở lên, thì phải lên ít nhất 2 trong 3 trang bị này. Mỗi trang bị đều có những nội tại hữu ích riêng biệt, nên hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất với tình huống trận đấu.Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Thông Đạo Zz’Rot: Nếu như đội hình của bạn gặp khó khăn trong việc đẩy đường, hoặc bạn yêu thích lối chơi đẩy lẻ gây áp lực thì hai trang bị này sẽ là hoàn hảo cho bạn. Cờ Lệnh cho hào quang kháng phép + sức mạnh phép thuật và khả năng cường hóa một quân lính, còn Thông Đạo cho bạn cả kháng phép lẫn giáp, đồng thời nội tại gia tăng tốc độ ở gần trụ và tạo cổng gọi bọ cũng rất bá đạo.Giáp Gai: Chắc chúng ta không cần phải nói nhiều về trang bị này nữa, khi lượng giáp cộng thêm và nội tại phản sát thương là cực kì ghê gớm. Hãy lên trang bị này nếu như bạn có mối hận thù cần được giải quyết với xạ thủ đối phương.Giáp Thiên Thần: Thêm một trang bị “giáp” nữa rất phù hợp với Malphite. Nếu như đối phương có cho mình sự cân bằng giữa sát thương phép và sát thương vật lí trong đội hình, thì đây sẽ là trang bị bạn muốn lên. Ngoài ra, nội tại hồi sinh cũng rất tuyệt vời nữa, cho bạn thêm một mạng để gây ra sự khó chịu cho đối thủ.

Điểm mạnh và yếu của Malphite

Điểm mạnh

Sức chống chịu tốt nhờ chỉ số cơ bản và kĩ năngKĩ năng mở giao tranh tốtKhả năng đi đường khá

Điểm yếu

Dễ bị thả diềuKhông có các kĩ năng hồi phụcĐầu trận đấu khá hao năng lượng

Cách khắc chế Malphite

Nếu bạn là Xạ thủ, đừng để bị kĩ năng Dậm Đất của hắn đánh trúng, bởi nó sẽ làm giảm đáng kể tốc độ đánh của bạn.Hãy sử dụng Tốc Biến để né chiêu cuối của Malphite.Cố gắng tách đội hình trong giao tranh tổng để Malphite không thể tông vào nhiều mục tiêu với chiêu cuối của hắn.Hãy chọn những tướng có tầm đánh xa để giữ khoảng cách, bạn dường như sẽ thống trị hắn ta với những vị tướng có kĩ năng tầm xa.

Với những điểm khắc chế Malphite, mọi người có thể tham khảo qua nhằm hạn chế khả năng đi đường và giảm sức mạnh của quân bài này khi đối đầu.

Cách combo Malphite

Luôn là người tiên phong trong giao tranh với bộ combo: Không Thể Cản Phá (R) (có thể kèm Tốc Biến trước đó để gây bất ngờ) -> Dậm Đất (E) -> Kích hoạt Sấm Động (W) -> Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) vào mục tiêu cần dồn sát thương.

Hình nền, Skin Malphite

Malphite Đại Pháo

*

Malphite Máy Móc

*

Malphite Hộ Pháp Không Gian

*

Hướng dẫn cách chơi tướng Malphite

Đừng bao giờ lao vào một mình, hãy chờ thời cơ khi đồng đội có thể lao vào ngay sau khi bạn sử dụng chiêu cuối.Hãy đánh giá tình huống và tự hỏi bản thân đối phương có gì để có thể né được chiêu cuối của bạn, chẳng hạn như Đồng Hồ Cát, Tốc Biến, hay là một con Tahm Kench?Bình tĩnh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công với Malphite. Bạn không nhất thiết phải là người mở giao tranh đầu tiên. Tất cả những gì quan trọng đó chính là thời điểm sử dụng Không Thể Cản Phá, nên hãy chờ đợi sơ hở của đối phương.Trước khi lao vào, hãy nghĩ xem bạn muốn dùng chiêu cuối này trúng ai. Không phải lúc nào Không Thể Cản Phá Trúng nhiều người cũng tốt, khi bạn sử dụng kĩ năng này trúng xạ thủ “7/0” của đối phương chắc chắn sẽ tốt hơn lao đầu vào 3 vị tướng đỡ đòn. Theo thứ tự ưu tiên, thì đứng đầu sẽ là Xạ Thủ, sau đó đến các vị trí carry khác, những hỗ trợ đa dụng, và cuối cùng là vị trí đỡ đòn.Nếu như bạn có Tốc Biến, đừng ngần ngại kết hợp nó với Không Thể Cản Phá. Giống như Annie kết hợp Tốc Biến + thả gấu vậy, điều này sẽ tạo ra rất nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Với các hướng dẫn chơi tướng Malphite, mọi người có thể tham khảo qua để có những cách nắm bắt lối chơi của quân bài này theo hướng dẫn của các cao thủ trên thế giới.

Xem thêm: Khắc Chế Azir: Cách Khắc Chế Azir Đi Mid Mà Các Game Thủ Hay Làm

Với lối chơi mạnh mẽ ở những vị trí đi đường trên, Malphite trong mùa 11 thực sự là một trong những vị tướng đáng sợ ở nhiều vị trí đi đường.

Chuyên mục: Game Online

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *