Gà Nhiều Ngón Phú Thọ – Giống Gà Có Giá Trị Thương Mại Cao

0

Gà nhiều ngón Phú Thọ được biết đến là loài gà sở hữu cho mình nguồn gen quý hiếm. Nó đã từng có khoảng thời gian gắn liền với kinh tế và văn hoá của những người đồng bào dân tộc thiểu số tại Phú Thọ. Vậy trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá sâu hơn về giống gà đặc biệt này nhé!

Tìm hiểu tất tần tật về giống gà nhiều ngón Phú Thọ

Để giúp các bạn có được cái nhìn bao quát nhất về giống gà nhiều ngón phú thọ, chung tôi sẽ chia sẻ các đặc điểm về ngoại hình, thể chất cũng như địa điểm chăn nuôi giống gà này ngay sau đây:

Về ngoại hình

Gà nhiều Ngón Phú Thọ sở hữu ngoại hình khá cân đối. Cụ thể phần đầu nhỏ, tròn, cổ cao, lông dày và có 2 mắt linh hoạt. Con gà nhiều ngón trống chủ yếu có màu nâu đỏ, còn nhưng con mái sẽ có màu vàng nâu, màu xám hoặc vàng sẫm. Mào của giống gà này chủ yếu là mào đơn. Chân thường có màu vàng là chủ yếu, số ít còn lại thì sẽ là màu chì.

Điểm đặc biệt nhất của giống gà này chính là bàn chân có nhiều ngón, từ 6 – 8 ngón. Nhiều hơn hẳn so với giống gà thông thường. Số lượng ngón chân này sẽ xuất hiện ngay từ khi gà con mới nở và tồn tại suốt cuộc đời. Theo quan niệm của người dân Phú Thọ, con gà nào càng có nhiều ngón thì lại càng quý giá và có giá trị thương mại cao. Với những con đặc biệt có tới 9 ngón chân thì chúng được coi như 1 báu vật và được nhiều người săn lùng sở hữu. Chính vì vậy mà chúng ít xuất hiện trong đá gà casino. 

Gà nhiều ngón Phú ThọTìm hiểu tất tần tật về giống gà nhiều ngón Phú Thọ

Về thể chất

Những con gà nhiều chân Phú Thọ mái thành thục lúc 28 tuần tuổi sẽ sở hữu khối lượng khoảng 1,25 kg/con. Sản lượng trứng tương tự như các giống gà nội của Việt Nam, khoảng 76 quả trứng mỗi năm. Về khả năng ấp thì tỷ lệ có phôi sẽ chiếm từ 94 cho đến 9%. Tỷ lệ nở của gà con nhiều chân sẽ khoảng 84-85%. 

Gà nhiều ngón Phú ThọĐịa điểm chăn nuôi

Gà nhiều chân Phú Thọ thường được những người dân nơi đây nuôi theo cách chăn thả tự  do vào ban ngày và nhốt trong các chuồng thô sơ bằng tre nứa vào ban đêm. Thậm chí 1 số hộ gia đình còn không có chuồng để nuôi nhốt nhưng chúng vẫn có khả năng sinh trưởng với sức khoẻ ổn định. 

Đối với những con gà con mới nở thì nguồn thức ăn chủ yếu sẽ là gạo, ngoài ra gà mẹ còn dẫn con đi kiếm mồi để bổ sung thêm thức ăn khác là côn trùng, mối, giun,…Gà trưởng thành, ban ngày được thả tự do để tự đào bới thức ăn còn buổi tối trước khi lên chuồng sẽ được chủ nuôi cho ăn thêm thóc, sắn, ngô, gạo…

Gà nhiều ngón Phú ThọĐịa điểm chăn nuôi gà ngón Phú Thọ

Xem thêm cách chăm gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Lời kết

Như vậy bên trên là những thông tin về gà nhiều ngón Phú Thọ – loài gà trở hữu nguồn gen quý hiếm và đặc biệt nhất hiện nay. Nếu bạn còn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về loài gà này thì hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *