Gà vảy rồng đá cựa sắt có nên nuôi không? Vì sao?

0

Bên cạnh các giống gà nổi tiếng khác như gà Thổ Hà, gà Bình Định hay gà Cao Lãnh thì hiện nay một loại gà cũng được săn lùng khá nhiều chính là gà vảy rồng. Một câu hỏi được đặt ra là gà vảy rồng đá cựa sắt có thực sự đáng để mua về nuôi hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây thôi nào.

Đặc điểm của giống gà vảy rồng đá cựa sắt khác biệt thế nào?

Theo một vài nguồn tin, gà vảy rồng có nguồn gốc từ Bến Tre hoặc một số tỉnh lân cận. Nơi đây rất nổi tiếng về kinh nghiệm nuôi gà đá chinh chiến tại các đấu trường lớn. Với đặc điểm khác biệt về bề ngoài so với các giống gà khác đặc biệt là phần vảy mà gà vảy rồng được rất nhiều người thích thú và tìm kiếm.

Gà vảy rồng với đôi chân rồng tạo cho người chơi cảm thấy ấn tượng

Cặp chân được ví là chân rồng do các lớp vảy xếp chồng lên nhau như vảy rồng. Lớp vảy này mọc không theo quy định, thường khá lộn xộn và tủa ra nhiều hướng. Nhờ lớp vảy này mà mỗi cú đá gà tung ra sẽ tạo một lực lớn hơn. Đồng thời, lớp vảy cũng giúp các chiến kê trụ vững và chống chịu tốt hơn, bảo vệ bản thân tốt hơn.

Không chỉ ở chân, những con gà vảy rồng còn có bộ lông ức vô cùng “đồ sộ”. Chúng cũng xếp chồng để tạo thành hình vảy rồng. Điều này đôi khi gây khó khăn cho việc di chuyển và tung chiêu. Do đó, để khắc phục vấn đề này thì các nài gà thường lựa chọn những chú gà vảy rồng đá cựa sắt có chân cao để làm giảm cảm giác nặng nề.

Chất lượng cú đánh của gà vảy rồng như thế nào? 

Với câu hỏi liệu gà vảy rồng đá cựa sắt có phù hợp để mang đi thi đấu tại các sới đấu chuyên nghiệp hay không thì đáp án là hoàn toàn có thể.

Cú đánh của loài gà chiến này cực mạnh

Các điểm khác biệt về ngoại hình so với các giống gà khác đã giúp loài gà này có ưu thế chiến đấu hơn. Thậm chí, ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng đã khiến đối thủ phải dè chừng bởi lớp vảy thú vị ở chân và bộ lông ức. 

Đòn đánh của những con gà này so về độ linh hoạt và chính xác cũng không hề kém cạnh các giống gà đá phổ chiến khác. Hơn nữa, gà vảy rồng còn có khả năng chịu đòn cao hơn. Bạn có thể theo dõi các trận đá gà đỉnh cao tại khắp cc sới đấu trong và ngoài nước tại trực tiếp da ga thomo.

Gà vảy rồng cũng là một chiến kê mà các anh em có thể tham khảo

Tuy nhiên, khi nuôi dưỡng và chăm sóc bạn cũng cần một số lưu ý nhỏ. Ví dụ, thời gian lựa chọn ra một chú gà ưng ý sẽ lâu hơn so với những loại khác hay chế độ ăn uống và tập luyện cũng cần bổ sung thêm một số yếu tố.

Giá bán trên thị trường của giống gà này là bao nhiêu

Tuỳ vào độ hiếm của từng con mà có mức giá khác nhau. Thông thường, chúng có giá từ 300.000-600.000 đồng/con. Nếu lớp vảy ở chân càng dày thì càng quý hiếm và gái bán cũng sẽ nhỉnh hơn.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp thông tin về gà vảy rồng đá cựa sắt đến với bạn đọc. Mong rằng nó hữu íc và chúc các bạn thành công.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *