Game thủ Việt chung tay gây quỹ ủng hộ dự án Việt hóa God of War

0

Ra mắt vào ngày 20/4/2018, God of War 4 trở thành một bom tấn có doanh thu cực khủng và hiện đang đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những tựa game PS4 hay nhất mọi thời đại (chỉ sau GTA V). Tựa game được giới phê bình khen gợi khi có điểm trung bình 9.4 (Metacritic). Đây có thể coi là thành tích cao nhất mà một tựa game PS4 đạt được trong nhiều năm qua.

Game thủ Việt chung tay gây quỹ ủng hộ dự án Việt hóa God of War - Ảnh 1.

Ở Việt Nam, có là nhiều fan của dòng game God of War, từ những streamer đến các game thủ bình thường, họ thi nhau chia sẻ các kinh nghiệm để có thể phá đảo được bom tấn này. Một trong những rào cản đối với game thủ Việt Nam đó chính là ngôn ngữ. Trong God of War 4, có rất nhiều đoạn hội thoại giữa các nhân vật với nhau, đa phần game thủ Việt Nam chưa có thể hiểu hết về ý nghĩa của dòng subtiles trong game.

Hiểu được nỗi lòng của đại bộ phận game thủ Việt, vào tháng 6 vừa qua, một fan hâm mộ của God of War 4 tên là Kynam Van đã công bố dự án Việt hóa cho God of War 4 với tham vọng sẽ hoàn thành trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên do hết kinh phí và nhân lực, Kynam Van đã dừng dự án khi mới chỉ tự tay việt hóa được 76% của game mà thôi.

Để không phụ lòng những game thủ mong đợi dự án Việt hóa cho God of War 4 cũng như không lãng phí công sức mà mình đã bỏ ra suốt vài tháng qua thì mới đây game thủ Kynam Van đã đăng tải một bài post kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ và kinh phí để tiếp tục dự án trên Group Cộng đồng yêu Game Offline Việt Nam. Bài viết ngay lập tức thu hút được gần 750 like, hàng chục lượt chia sẻ và rất nhiều comment bảy tỏ sự ủng hộ cũng như mong ngóng dự án Việt hóa cho God of War 4 thành công.

Game thủ Kynam Van tâm huyết chia sẻ:

Game thủ Việt chung tay gây quỹ ủng hộ dự án Việt hóa God of War - Ảnh 2.

Có thể nói đây là một dự án cao cả và thật đáng khâm phục cho tài năng của anh. Cho nên nếu bạn đọc quan tâm dự án Việt hóa cho God of War 4 của game thủ Kynam Van, bạn có thể ủng hộ bằng nhiều cách khác nhau.

Game thủ Việt chung tay gây quỹ ủng hộ dự án Việt hóa God of War - Ảnh 3.

Được biết, phần mới của God of War này là sản phẩm của Sony Entertainment và SIE Santa Monica Studio. Trò chơi là phần thứ 4 của dòng game nổi tiếng God of War được phát hành lần đầu vào năm 2005 trên hệ máy PlayStation 2. Khác với các phiên bản trước đó, God of War mới này sẽ tập trung vào thần thoại Bắc Âu (thay vì thần thoại Hy Lạp như những người tiền nhiệm).

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *