HướNg DẫN Ép Xung Card Đồ HọA BằNg PhầN MềM

0

Không nhiều người biết cách ép xung card đồ họa của mình, và nhiều người khác chỉ đơn giản là sợ làm hỏng máy tính của mình nếu không làm điều đó một cách chính xác.

Bạn đang xem: HướNg DẫN Ép Xung Card Đồ HọA BằNg PhầN MềM

Ép xung card đồ họa của bạn nói chung là một quy trình an toàn – nếu bạn làm theo các bước dưới đây và thực hiện mọi thứ một cách chậm chạp, bạn sẽ giành được nhiều vấn đề. Ngày nay, card đồ họa được thiết kế để ngăn người dùng gây ra bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào.

Đọc qua toàn bộ hướng dẫn để tìm hiểu các chi tiết quan trọng về việc ép xung, tìm ra phần mềm bạn cần và để biết các bước cần thiết để ép xung card đồ họa của bạn với tiềm năng tối đa của nó.

Nội dung bài viết

Chuẩn bị phần mềm ép xung

Để ép xung card đồ họa của bạn, bạn sẽ cần hai phần mềm. Đầu tiên, bạn sẽ cần phần mềm có thể được sử dụng để đặt tốc độ mới cho GPU của bạn. Thứ hai, bạn sẽ cần một chương trình có thể kiểm tra căng thẳng hệ thống của bạn để đảm bảo các cài đặt bạn đã sử dụng ổn định.

Bạn cũng có thể muốn tải xuống một chương trình thứ ba tùy chọn có thể theo dõi nhiệt độ GPU của bạn. Phần mềm ép xung được đề xuất dưới đây đã thực hiện điều này, nhưng thật tuyệt khi có một chương trình bên ngoài có thể thu nhỏ vào khay hệ thống.

Hãy hiểu ép xung GPU (overclocking GPU) là gì?

Trước khi chúng ta bắt đầu quá trình ép xung, trước tiên hãy nói về việc ép xung GPU (overclocking GPU) thực sự là gì.

Về cơ bản, việc ép xung GPU tăng hiệu năng của nó bằng cách tăng tốc độ mà bộ xử lý đồ họa hoạt động.

Tất cả các GPU được thiết lập để chạy ở một tốc độ nhất định, được gọi là base clock, nhưng với các loại GPU hiện nay thường có khả năng vượt qua tốc độ được thiết lập bởi nhà sản xuất.

Bằng cách ép xung tốc độ, GPU của bạn sẽ tăng nhiệt độ và nó sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng tốt giữa hiệu năng cao hơn và nhiệt độ ổn định cho card đồ họa của bạn.

Mỗi GPU là khác nhau. Ví dụ, GTX 1080 của bạn có thể có khả năng ép xung một cách an toàn đến tốc độ cao hơn so với những card GTX 1080 khác. Do đó, bạn phải kiểm tra tốc độ ép xung của chính mình để tìm ra điểm ổn định nhất.

Nếu bạn cố gắng đẩy GPU quá mạnh bằng phần mềm ép xung MSI Afterburner, card đồ họa của bạn sẽ hiển thị các trục trặc đồ họa, hoặc PC của bạn sẽ gặp sự cố (ví dụ: màn hình xanh chết chóc).

Đừng lo lắng – bạn chỉ cần điều chỉnh thông số tốc độ GPU của mình xuống mức an toàn nếu điều này xảy ra. Tốt nhất là bắt đầu chậm và tăng lên từ từ cho đến khi bạn nhận thấy vấn đề.

Bắt đầu với phần mềm ép xung

Bây giờ chúng tôi đã vượt qua những điều cơ bản, hãy để xem xét cách bạn có thể bắt đầu ép xung GPU của mình.

Đầu tiên, mở MSI Afterburner. Bạn sẽ cần phải hiểu rõ về phần mềm này khi bạn stress test GPU của mình.

*

Trong hình trên, chúng tôi đã đánh số các yếu tố khác nhau trong Afterburner mà bạn cần chú ý. Chi tiết cho từng yếu tố đã được cung cấp dưới đây.

Đây là tốc độ xung nhịp cốt lõi của bạn – đây là tốc độ chính mà bạn sẽ ép xung.Đây là tốc độ đồng hồ bộ nhớ – điều này cũng có thể được ép xung, nhưng chỉ sau khi kiểm tra xung nhịp lõi.Đây là bảng điều khiển – sử dụng bảng này để ép xung đồng hồ lõi, đồng hồ bộ nhớ và tốc độ quạt.Đây là nhiệt độ của GPU của bạn.

Bây giờ nó đã đến lúc mở phần mềm stress test UNiGiNE Heaven. Khi nó mở, bạn nên chạy thử nghiệm cơ bản để xem cách card đồ họa của bạn hoạt động trên các cài đặt đồng hồ mặc định.

Cài đặt phần mềm UNiGiNE Heaven và sau đó chạy Heaven Benchmark 4.0 từ Start menu của bạnKhi bạn đã sử dụng phần mềm UNiGiNE Heaven, nhấp vào RUN

*

Trên Heaven, bạn sẽ thấy một cảnh 3D được hiển thị và một số nút ở trên cùng. Nhấn vào Benchmark ở phía trên bên trái để bắt đầu quá trình đo điểm chuẩn.

*

Phần mềm sẽ chạy một loạt các thử nghiệm. Trong quá trình thử nghiệm, bạn sẽ được xem nhiệt độ, khung hình, xung nhịp đồ họa và xung nhịp bộ nhớ.

*

Hãy để thử nghiệm chạy qua tất cả 26 cảnh. Điều này có thể mất khoảng 10 phút. Trong quá trình kiểm tra, hãy chú ý đến các chỉ số ở phía trên bên phải màn hình.

Xem thêm: Tải Game Con Chó – Tải Game Talking Tom Cat

Có khả năng GPU của bạn sẽ đạt đến một thông số nhiệt độ nhất định và sẽ giữ ở nhiệt độ đó trong suốt quá trình thử nghiệm. Thông tin này rất quan trọng vì nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về việc bạn có thể ép xung bao nhiêu.

Bạn cũng sẽ được cho điểm và chỉ số FPS trung bình. Hãy chắc chắn để lưu kết quả, để bạn có thể tham khảo lại chúng sau này.

*

Bạn nên lưu ý những điều sau:

Nhiệt độ trong quá trình thử nghiệmFPS khi kết thúc bài kiểm traSố điểm cuối bài test

Chuẩn bị Card đồ họa của bạn để ép xung

Bây giờ bạn đã thử nghiệm phần mềm, có điểm cơ bản và hiểu cách mọi thứ hoạt động, đã đến lúc ép xung card đồ họa của bạn.

Quay trở lại MSI Afterburner và nhấp vào Settings biểu tượng.

*

Bạn cần phải khởi động lại PC sau một giây, vì vậy hãy đảm bảo đánh dấu trang nàye để bạn có thể quay lại với nó

Tiếp theo, nhấp vào General tab trong Afterburner và đánh dấu Unlock voltage controlUnlock voltage monitoring, và Force constant voltage.

*

Sau khi áp dụng các cài đặt ở trên, nhấn OK. Bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại hệ thống của bạn. Nhấn vào OK.

Khi bạn đã quay trở lại sau khi khởi động lại, hãy mở MSI Afterburner và Unigine Heaven một lần nữa.

Lần này, giới hạn nhiệt độ của bạn đến 87 độ C.Bạn nên chú ý rằng thanh trượt giới hạn công suất (%) của bạn cũng tăng lên.Đặt core voltage (%) trượt sang bên phải. Tỷ lệ phần trăm bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào card đồ họa của bạn.Cuối cùng, nhấp vào Check nút bên dưới thanh trượt.

Ở đây, một hình ảnh của các cài đặt bạn nên có. Các cài đặt này đảm bảo bạn có thể có được tốc độ xung nhịp cao nhất có thể trong khi vẫn ở trong phạm vi nhiệt độ an toàn.

*

Stress Testing Card đồ họa của bạn

Bây giờ bạn đã có các cài đặt MSI Afterburner tối ưu, hãy bắt đầu bằng cách di chuyển thanh trượt xung nhịp lõi (MHz) sang phải. Thêm +23 vào số và nhấp vào nút kiểm tra.

*

Kế tiếp, chạy Heaven Benchmark 4.0 và nhấp vào Benchmark nút một lần nữa. Đi qua 26 cảnh và chờ kết quả kiểm tra của bạn. Bạn nên chú ý điểm số của bạn được cải thiện đôi chút so với lần trước.

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi đã cải thiện các khung hình trung bình và điểm kiểm tra một chút. Bạn cũng sẽ thấy sự cải thiện và bạn có thể thấy nhiệt độ tăng 1-2 độ trong quá trình thử nghiệm.

*

Điều này chỉ là khởi đầu. Các bước tiếp theo sẽ liên quan đến việc bạn đẩy card đồ họa của mình đến giới hạn. Thực hiện theo các bước dưới đây để ép xung card đồ họa của bạn với tiềm năng đầy đủ của nó.

Thêm 20-30 vào tốc độ clock speed.Chạy Heaven Benchmark 4.0 lần nữaNhấp vào nút benchmark và hoàn thành tất cả 26 cảnhNếu PC của bạn không gặp sự cố và bạn không nhận thấy bất kỳ trục trặc đồ họa nào, lặp lại từ bước 1

Nếu PC của bạn gặp sự cố hoặc bạn nhận thấy sự cố đồ họa: Đừng lo lắng – Nó cũng hoàn toàn bình thường. Đơn giản chỉ cần mở MSI Afterburner một lần nữa và giảm tốc độ xung nhịp xuống 30. Đây sẽ là tốc độ xung nhịp tối ưu của bạn.

Các bước cuối cùng để ép xung GPU của bạn

Bạn đã gần như hoàn thành việc ép xung của mình. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể lặp lại các bước trên cho đồng hồ bộ nhớ của mình. Tuy nhiên, hầu hết các card đồ họa mới đều có đủ bộ nhớ như vậy, do đó, nó đã giành được sự cung cấp nhiều hiệu năng trong các trò chơi.

Khi bạn đã hoàn tất việc ép xung, hãy nhấp vào Save biểu tượng trên MSI Afterburner và sau đó nhấp vào một số để gán nó vào vị trí đó để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể tự động tải lên các cài đặt này mỗi lần bạn muốn có hiệu suất tốt hơn trong khi chơi các trò chơi yêu thích của mình.

*

Thử nghiệm cuối cùng là thử card đồ họa được ép xung mới trong các trò chơi yêu thích của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy rằng hiệu suất sẽ được cải thiện.

Xem thêm: Cách Làm Máy Chơi Game Bằng Giấy, Cách Để Làm Máy Chơi Game Bằng Giấy Đơn Giản

Một số trò chơi có thể không hoạt động tốt với cài đặt được ép xung, vì vậy nếu bạn nhận thấy sự cố đồ họa hoặc sự cố trò chơi của mình, chỉ cần nhấp vào nút đặt lại để quay lại cài đặt mặc định.

*

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách ép xung card đồ họa của bạn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã hữu ích. Có câu hỏi nào không? Để lại một bình luận dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn ngay khi có thể. Thưởng thức!

Chuyên mục: Mobile

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *