Luật chơi, cách chơi among us cho người mới bắt đầu

0

Thời gian gần đây, trò chơi among us đã đang tạo được một cơn bão gây sốt trong cộng đồng những người yêu thích game Việt Nam. Đây là một tự game khá thú vị và có thể giúp bạn có được những phút giây thư giãn sau một ngày dài. Thế nhưng bạn đã biết cách chơi among us chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé

Nếu như bạn là một người đam mê ma sói hay Deceit thì chắc hẳn bạn cũng không thể bỏ qua tựa game đấu trí Among us. Bạn đang muốn tìm hiểu luật chơi và những mẹo để có thể trở thành người chiến thắng trong Among us. Vậy thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây, chắc chắn sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm khi chơi đó.

Bạn đang xem: Luật chơi, cách chơi among us cho người mới bắt đầu

Among us là một tựa game đấu trí được phát triển và có lối chơi tương tự như trò Ma sói và Deceit. Among us với một lối chơi vô cùng hấp dẫn, nó vừa là game để thử thách trí tuệ, cũng vừa là game để thử thách độ tin tưởng giữa các người chơi với nhau. Hiện nay Among us không chỉ có ở trên PC mà bạn hoàn toàn có thể chơi trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc IOS.

Khi chơi Among Us, bạn sẽ cảm thấy thú vị và cuốn hút hơn so với phiên bản ma sói truyền thống, bởi cách chơi độc đáo, mới lạ hơn. Với trò Ma sói bạn sẽ phải ngồi im một chỗ để chờ và đợi đến lượt chức năng của mình được gọi tên hay bạn chỉ việc ngồi im thôi chứ không phải làm gì sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất nhàm chán nếu như vô tình rơi phải chức năng làm dân thường. Còn đối với trò chơi Among Us, cả phe người và phe sói đều có nhiệm vụ riêng cần làm, bạn phải lần lượt hoàn thành các nhiệm vụ, được chạy vòng quanh bản đồ và có thể thoải mái hoạt động. 

*

Giao diện game và các thuật ngữ khi chơi Among us

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi among us thì bạn cần phải nắm được một số thuật ngữ game và giao diện khi vào game như sau:

Giao diện game Among us

*

Trên đây là giao diện game khi bạn bắt đầu vào, trong đó:

Local: bạn có thể tạo phòng chơi cùng với những người đã kết nối wifi cùng bạn và sử dụng cùng thiết bị.Online: bạn sẽ vào chơi game online, khi đó bạn có 3 lựa chọn:Host: Bạn tự tạo phòng chơi và làm chủ phòngPublic: đây là những phòng đã được tạo sẵn và là công khai, bạn có thể chơi cùng những người lạ.Private: đây là phòng riêng tư mà bạn bè của bạn đã tạo và đưa cho bạn mã code để bạn có thể vào phòng.How to play: nếu như bạn chưa biết chơi thì có thể nhấn vào đây để được hướng dẫn cách chơi cơ bản dành cho người mới bắt đầu.Freeplay: đây là chế độ để cho bạn luyện tập.

Thuật ngữ thường sử dụng trong Among us

Để hiểu hơn về cách chơi among us, bạn cần nắm được một số thuật ngữ cơ bản sau đây:

Trong Among us cũng sẽ có 2 phe giống như ma sói, đó là Crewmates: là phi hành đoàn và tương tự như phe người ở trò ma sói, Impostor: là kẻ mạo danh và tương tự như phe sói trong ma sói.

*

Tasks (dành cho crewmates): đây là nhiệm vụ mà crewmates sẽ phải hoàn thành trong suốt trận chơi. Bên cạnh Tasks thì còn có Fake tasks là nhiệm vụ giả để cho impostor có thể dễ dàng trà trộn vào phe của crewmates và đánh lừa mình đang làm nhiệm vụ, ngụy trang mình chính là crewmates.Sabotage (dành cho impostor): chức năng của impostor là phá rối và ngăn cản crewmates làm nhiệm vụ, cơ thời gian để hồi phục.Kill (dành cho impostor): là số mạng giết crewmates, có thời gian chờ hồi phục và crewmates sau khi bị giết sẽ để lại xác ở trên bản đồ hành trình.Vent (dành cho impostor): đây là lỗ thông hơi, nó sẽ giúp cho impostor có thể bỏ chạy sang phòng khác một cách nhanh chóng sau khi giết crewmates để tránh bị phát hiện. Vent sẽ thông giữa các phòng với nhau.Report: sau khi phát hiện ra xác chết hoặc bạn có điều muốn thảo luận thì có thể bấm nút này để họp khẩn cấp, đưa ra ý kiến và bỏ phiếu người bị tình nghi là impostor.Emergency meeting: phòng tổ chức họp khẩn cấp khi bạn phát hiện và tình nghi một ai đó là impostor.Vote: đây là nút bạn bình chọn người tình nghi là impostor trong mỗi cuộc họp khẩn cấp, nếu như bạn không chắc chắn hoặc chưa tình nghi ai thì có thể bấm skip vote để bỏ phiếu trắng.Ghost: sau khi bị impostor giết hoặc bị bỏ phiếu và chết thì bạn sẽ trở thành ma, khi đó bạn vẫn tiếp tục phải hoàn thành nốt nhiệm vụ và không phân biệt là impostor hay crewmates nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo và vào phòng chơi Among us

Để vào chơi Among us thì bạn sẽ có 3 lựa chọn vào phòng chơi: phòng công khai, phòng riêng tư và phòng tập luyện. Vậy cách vào cụ thể từng phòng như thế nào?

Tạo và vào phòng chơi Public

Bước 1: Tại giao diện chính của game, bạn tiến hành chọn Online, sau đó chọn Public và bấm vào Find game.

*

Bước 2: Sau khi vào được giao diện phòng Public thì tại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn để vào phòng cụ thể:

*

Map: bạn có thể chọn bản đồ chơi mà bạn muốn, tại đây sẽ có 3 bản đồ cho bạn lựa chọn là: THE SKELD, MIRAHQ và POLUSImpostors: bạn có thể lựa chọn số lượng Impostors sẽ xuất hiện trong phòng là 1, 2, 3 hay any.Chat: lựa chọn ngôn ngữ mà người chơi sẽ trao đổi trong trận chiến tìm kiếm kẻ mạo danh.

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh 3 lựa chọn trên thì một list danh sách phòng thỏa mãn sẽ hiện ra cùng với thông tin số người chơi và lượng người đang ở trong phòng, bạn chỉ cần click vào phòng bất kỳ bạn thích là xong.

Tạo và vào phòng chơi Private

Để chủ động tạo phòng chơi riêng tư và bạn là Host thì tiến hành như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của game, bạn tiến hành chọn Online, sau đó chọn Host và bấm Create game.

*

Bước 2: Tại đây bạn sẽ có 4 tùy chỉnh cho phòng chơi của mình, đó là chọn map, số lượng Impostors, ngôn ngữ chat và số lượng người tối đa trong phòng.

Bước 3: Sau khi tùy chọn xong bấm Confirm để xác nhận tạo phòng và một mã code sẽ hiện ra, chia sẻ mã code này cho bạn bè để họ cùng vào phòng với bạn.

Để vào phòng Private thì chỉ cần nhận code đã được tạo từ Host của bạn bè, sau đó tại giao diện chính của game, chọn Online => Private > Enter Code và sau đó bấm vào mũi tên bên cạnh để xác nhận vào phòng.

*

Nếu như muốn thoát phòng hiện tại thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh răng cưa ở trên góc phải màn hình và chọn Leave Game. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại âm lượng hay cách thức điều khiển nhân vật tại đây.

Cách vào phòng tập luyện

Nếu như bạn muốn tập chơi và làm quen các thao tác cho thuần thục trước khi vào trận đấu thì có thể vào phòng tập luyện để thực hiện các nhiệm vụ của crewmate và impostor. Tại giao diện chính của game, chọn Freeplay, khi đó sẽ có 3 bản đồ cho bạn lựa chọn lại THE SKELD, MIRAHQ và POLUS, tại đây sẽ không có impostor và những crewmates xuất hiện chỉ là NPC đứng im và không có vai trò gì khác. Tuy nhiên, tại mục Customize bạn cũng có thể tùy chỉnh phe mà bạn mong muốn được tập luyện và thực hiện những nhiệm vụ của riêng phe đó.

*

Luật chơi Among us

Among us được chia làm 2 phe là Crewmate và Impostor. Bắt đầu game tất cả 2 phe sẽ tập trung tại một buồng lái và sau đó làm nhiệm vụ để sửa chữa con tàu. Mỗi phe sẽ có những việc cần làm và điều kiện để chiến thắng khác nhau.

Xem thêm: Endnote Là Gì – Endnote Trong 7 Bước

Luật chơi phe Crewmate

Những việc cần làm:

Hoàn thành các nhiệm vụ được giao và sửa chữa con tàuPhát hiện ra hành động phá hoại của kẻ mạo danh và tố cáo.Khi phát hiện ra xác chết thì ngay lập tức báo cáo để loại bỏ kẻ mạo danh.Có thể quan sát camera an ninh để theo dõi và phát hiện các hành động đáng ngờ của Impostor. Nếu như khi bị chết thì bạn vẫn phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ để trợ giúp các đồng đội còn sống

Điều kiện để chiến thắng:

Phát hiện và tìm ra ai là Impostor và thực hiện bình chọn để tiêu diệt.Hoàn thành các nhiệm vụ sửa chữa con tàu để dành chiến thắng, khi đó việc ai là impostor cũng không còn quan trọng nữa.

Luật chơi phe Impostor

Những việc cần làm:

Tiêu diệt tất cả những người thuộc phe CrewmatePhá hủy con tàu bằng dưỡng khí oxy hay bình điện của con tàuCó thể di chuyển bằng các đường ống vent để trốn thoát hay gây nhiễu cho CrewmateThực hiện nhiệm vụ giả để đánh lừa mình là Crewmate

Điều kiện để chiến thắng:

Tiêu diệt Crewmate đến khi số lượng Crewmate bằng số lượng impostor thì sẽ chiến thắngKhi crewmate không kịp thời sửa chữa hệ thống Oxy và lò phản ứng trong thời gian quy định

*

Hướng dẫn cách chơi Among us

Khi vào được phòng, nếu như bạn muốn thay đổi ngoại hình thì đến gần cái Laptop và bấm Use để chọn màu, mũ, phong cách cho nhân vật, sau đó nhấn Start hiển thị lên, bấm vào đó để bắt đầu game.

*

Bắt đầu game bạn sẽ được thông báo mình là Crewmate (tên màu trắng) hay Impostor (tên màu đỏ) và số lượng impostor có trong phòng. Nếu như bạn là impostor thì sẽ có thể nhìn thấy những impostor khác.

Hướng dẫn cách chơi Among us nếu bạn là Crewmate

Nếu như bạn là Crewmate thì những nhiệm vụ bạn cần thực hiện và tiến độ thực hiện sẽ hiển thị ở góc trái màn hình. Bạn có thể xem bản đồ để biết được những nhiệm vụ cần làm đang ở khu vực nào, những vị trí đó sẽ hiển thị dấu chấm than vàng, nhiệm vụ nào xong rồi thì sẽ không hiển thị nữa.

Crewmate sẽ có rất nhiều nhiệm vụ để hoàn thành như: đổ rác, sửa dây điện, truyền tải tệp tin… Theo bản đồ hãy lần lượt đến thực hiện từng nhiệm vụ và khi đó nút USE sẽ sáng lên, bạn bấm vào để hoàn thành các nhiệm vụ. Bên cạnh những nhiệm vụ thông thường thì sẽ có những nhiệm vụ do impostor gây rối và bạn phải lập tức hoàn thành trong thời gian quy định, khi đó hãy đi theo mũi tên để đến với khu vực được chỉ định.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu bạn phát hiện ra kẻ tình nghi hoặc xác của đồng đội, ngay lập tức hãy bấm nút Report để họp khẩn cấp. Khi họp hãy cung cấp những thông tin mà bạn nghi ngờ hoặc khẳng định ai đó là impostor, nói chung là đưa ra các thông tin có tính thuyết phục để cùng những đồng đội khác tìm và vote impostor.

Nếu như bạn muốn bình chọn impostor thì bấm vào người chơi và chọn tích xanh, còn trong trường hợp chưa có thủ thông tin thì bạn có thể bỏ chọn bằng cách bấm vào dấu X và skip vote.

*

Hướng dẫn cách chơi Among us nếu bạn là Impostor

Impostor sẽ không có các nhiệm vụ cần hoàn thành như crewmate mà chỉ có một số nhiệm vụ giả để nhằm trà trộn vào crewmate để đánh lừa mình chính là crewmate, tiếp cận những crewmate khác và tận dụng thời cơ thích hợp bấm nút KILL để tiêu diệt đối thủ. Sau đó hãy nhanh chóng ẩn nấp hoặc chạy qua phòng khác thông qua Vent để tránh bị phát hiện. Bạn cũng có thể gây rối crewmate bằng cách bấm nút SABOTAGE ở góc phải màn hình. Một số nhiệm vụ gây rối như: phá hệ thống oxy, phá hệ thống điện, phá hệ thống liên lạc, đóng cửa,……

Trong trường hợp nếu như bạn bị báo cáo và thuộc đối tượng tình nghi thì cần giả vờ chứng minh mình vô tội và đổ lỗi cho một người khác, hoặc bạn cũng có thể bấm nút báo cáo để thuyết phục một crewmate chính là impostor cho mọi người vote tiêu diệt.

*

Hướng dẫn cách chơi Among us nếu bạn trở thành Ghost

Những đối tượng sau khi bị giết sẽ trở thành ma (ghost) và vẫn tiếp tục ở lại ván chơi cho đến khi kết thúc. Những người còn sống sẽ không thể nhìn thấy ghost nhưng ghost sẽ nhìn thấy nhau và chúng có khả năng đi xuyên tường để theo dõi những người chơi còn lại.

Nếu như bạn là crewmate trở thành ghost thì vẫn phải hoàn thành các nhiệm vụ còn lại chưa thực hiện xong để đẩy thanh tiến độ cho phe, nhưng những nhiệm vụ gây rối mà impostor gây ra bạn sẽ không thực hiện được.Nếu bạn là impostor bị trở thành ghost thì hãy hỗ trợ các đồng đội của mình gây rối crewmate và đóng cửa khi cần thiết.

*

Bật mí một số mẹo khi chơi Among us 

Để có thể dễ dàng dành chiến thắng trong mỗi trận đấu thì bạn nên nắm được một số mẹo chơi cơ bản sau đây:

Mẹo chơi đối với phe crewmate

Tránh đi một mình, nên hoạt động theo team và đi theo người mà bạn tin tưởng để tránh bị ám sát.Là một crewmate phải thật sáng suốt, không nên tin tưởng quá nhiều vào một ai đó, kể cả có ai đó đang tin tưởng vào người đó thì biết đâu họ lại cùng phe impostor.Theo dõi những người khác trong quá trình làm nhiệm vụ. Nếu như thấy ai đó làm các nhiệm vụ có hiệu ứng động đi kèm thì chứng tỏ đó là crewmate chân chính. Nhiệm vụ đó là: đổ rác tại Storage, bắn thiên thạch tại Weapon room, submit scan tại Med Bay, sơn lớp bảo vệ tại Shield. Lưu ý những nhiệm vụ này nên để dành lại đến khi có crewmate khác đứng gần đó cần kiểm tra.Khi làm nhiệm vụ cũng nên lưu ý sẽ có một số nhiệm vụ chỉ có thể thực hiện được sau khi thực hiện một nhiệm vụ nào trước đó. Ví dụ: đối với nhiệm vụ truyền tải tệp tin (download và upload) phải thực hiện sau khi hoàn thành nhiệm vụ trước đó, nếu như bạn phát hiện ra ai đó vừa vào ván chơi đã chạy ngay đến phòng Admin để upload thì khả năng cao đó là impostor.Có một số nhiệm vụ có thời gian hoàn thành ngắn như: đảo chiều dòng điện, căn chỉnh đầu ra động cơ… mà lại có ai đó thực hiện quá lâu thì có khả năng người này là impostor.Quan sát thanh tiến độ, nếu như impostor chỉ giả vờ thực hiện nhiệm vụ thì thanh tiến độ sẽ không tăng lên.Quan sát camera tại phòng Security: tại đây bạn có thể quan sát 4 khu vực trong bản đồ để xem được ai đang di chuyển gần khu vực có thành viên mới bị giết.Quan sát bản đồ di chuyển tại phòng Admin: tại đây bạn có thể quan sát được impostor nhảy vent và phát hiện được xác chết. Nếu như một phòng nào đó nhấp nháy đang có 2 thành viên mà đột nhiên chỉ còn 1 rồi rồi ngay lập tức trở về lại 2, thì phòng đó chắc chắn đã có người bị giết, hãy nhanh chân chạy đến phòng để tìm ra thủ phạm.Quan sát lỗ thông gió từ phòng bên cạnh: để quan sát vent đóng mở bạn không cần phải đứng tại phòng đó mà có thể quan sát ở phòng bên cạnh. Ví dụ như bạn đang đứng ở phòng Security và thấy nắp thông gió của phòng Med Bay đóng mở thì hãy quan sát camera để xem ai chạy ra từ phòng này, có khả năng cao đó là impostor.Ngay cả khi không phát hiện ra xác chết thì bạn vẫn có thể kêu gọi mọi người vào họp để đưa ra các thông tin đã quan sát được, từ đó làm căn cứ để tiêu diệt impostor.

*

Mẹo chơi đối với phe impostor:

Tránh ám sát crewmate khi đang đi cùng nhóm, một imposter sẽ trở nên bí hiểm khi ra tay mà không để lại dấu vết nào. Kết hợp cùng với khả năng diễn xuất của bạn để không ai có thể nghi ngờ bạn chính là impostor.Đặc quyền của impostor là có thể di chuyển nhanh bằng vent, thế nhưng đây cũng là một điểm yếu nếu như bạn để cho crewmate nhìn thấy bạn làm điều đó, do đó hãy hạn chế di chuyển bằng vent.Thực hiện các Fake tasks như một crewmate thực thụ nhưng cũng cần lưu ý căn thời gian thực hiện nhiệm vụ và tránh những khu vực có hiệu ứng động đi kèm. Tốt nhất nên di chuyển sau khi đợi một crewmate khác hoàn thành nhiệm vụ để giả vờ như bạn vừa làm xong nhiệm vụ của mình (tránh bị phát hiện làm nhiệm vụ mà không tăng thanh tiến độ).Sáng suốt trong việc lựa chọn việc phá rối và giả vờ sửa chữa phá rối để tránh bị nghi ngờ. Trong khi phá rối tránh đứng im một chỗ và nên gây rối ở một phía của bản đồ để tập trung mọi người sang đó, và sau đó nhanh chóng kết liễu mục tiêu ở phía còn lại.Phá hệ thống oxi và lò phản ứng: hãy tận dụng nó khi cần thiết bởi đây là những gây rối yêu cầu crewmate phải sửa chữa trong thời gian quy định.Phá hệ thống Communications: Khi hệ thống bị phá thì tất cả nhiệm vụ của crewmate sẽ bị ẩn đi, kể cả ở thanh nhiệm vụ hay trên trên bản đồ. Đồng thời, camera tại phòng security cũng sẽ ngừng hoạt động.Tắt đèn và đóng cửa khi cần thiết: 2 gây rối này sẽ giúp cho bạn giết crewmate nhanh chóng và kín kẽ mà không sợ bị phát hiện, lập tức sử dụng khi vừa hết thời gian chờ. Tuy nhiên, trong khi tắt đèn crewmate vẫn có thể quan sát camera an ninh do đó bạn cũng cần chú ý những khu vực này.Nếu có người tại phòng an ninh đang quan sát thì camera sẽ nhấp nháy đỏ và tránh ra tay khi này.Sau khi giết đối tượng xong hãy nhanh chóng tìm lối thoát, bạn có thể đứng ở 1 vị trí nhất định để kết liễu crewmate mà không cần phải đứng quá gần.Phòng admin là một công cụ tuyệt vời giúp cho impostor phát hiện ra ai đang đứng một mình trong phòng, khi đó hãy dùng vent để di chuyển ngay đến mục tiêu.Là imposter hãy đảm bảo bình tĩnh và phải luôn tìm ra những lý do thuyết phục để mọi người tin tưởng mình, cũng như đưa ra bằng chứng và đổ tội cho một crewmate mà imposter để đánh lừa.

Xem thêm: Tải Game Đánh Bài Megawin Cho Điện Thoại Di Động, Tải Game Megawin Miễn Phí Cho Android

*

Như vậy trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn cách chơi among us và bật mí một số mẹo chơi among us để có thể dễ dàng dành chiến thắng. Có thể thấy rằng among us là một trò chơi khá thú vị và đòi hỏi bạn cũng cần phải có chiến thuật chơi hợp lý. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có những phút giây đấu trí vô cùng hấp dẫn cùng với among us. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chuyên mục: Game Online

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *