PhầN MềM Tách Sub KhỏI Video

0

*

*

NhoxKin (2

*

)

Thành Viên Mới (2)
Mã tin: 22044
Mã tin: 22044
Hôm nay mình xin hướng dẫn vài bước cơ bản cho các bạn ai quan tâm về tách ghép sub, đây là bài viết đầu tay của mình nên có gì xin các bạn thông cảm ạ ^^.

Bạn đang xem: PhầN MềM Tách Sub KhỏI Video

Mình xài 3 phần mềm là:MKVExtractGUI2 (tách sub) https://www.fshare.vn/file/EQ9T1DJBQEI2Aegisub (tạo, chỉnh sửa sub) https://www.fshare.vn/file/C2YH52I773KAFormat Factory (Ghép sub) https://www.fshare.vn/file/31JCSPV17MA8Thứ nhất là tách Sub với MKVExtractGUI2:Các bạn chú ý là sub có 2 loại một là softsub, hai là hardsub. Softsub thì có thể tách được, còn Hardsub thì chịu ^^, vì hardsub là nó dính với phim luôn. Các bạn nên tìm các phim đuôi mkv thì hay có softsub hơn (không phải 100% nhé ^^)Và nên xài các team sub có uy tín như Koga (mình hay sử dụng sub của nhóm và Yamisora nhất ^^, nhìu softsub và cũng yên tâm về phần virus), Yamisora, Clipsub,….Rồi chúng ta bắt đầu:Chọn ô “…” hoặc kéo phim vào phần mềm. Nếu thấy có dòng “Subtitles” thì đó là softsub, y như hình dưới: Còn thế này là Hardsub, thế này thì không thể tách được, vì không thể chọn nên chẳng thể tách ^^Tiếp tục khi bạn đã có softsub, tick vào ô có softsub, nên chọn cả phần “audio” vì để dễ canh thời gian hiện sub.Sau đó thì click vào ExtractNgồi đợi 100% là xong Sau đó tại thư mục chứa phim sẽ xuất ra sub và file âm thanh bạn chọn lúc nãy. Vậy là xong phần tách sub.Tiếp theo là Chỉnh sửa, làm sub với Aegisub:Đầu tiên và tất nhiên là mở file sub vừa tách hồi nãyTiếp theo chèn phim và âm thanh vào.

Xem thêm: 0979 Là Mạng Gì Và Chúng Có Ý Nghĩa Như Thế Nào, Sim Đầu Số 0979, Kho Sim Viettel 0979 Giá Rẻ

Chờ chương trình nạp dữ liệu xong, bạn có thể tạo màu, font chữ, kích thước chữ,…bằng cách nhấp vào cái mục y như hình dưới, ngay dưới ô âm thanh. Xong rồi thì ta sẽ đến bước tiếp theo cũng là bước lâu nhất: Chỉnh sửa và làm sub. Bạn có thể vừa canh phim và nghe âm thanh và ước lượng thời gian cho sub hiện ra và thời gian mất chữ, đánh chữ vào khung trắng, enter để xuống hàng tiếp theo. Vừa làm vừa save để có lỗi thì mình load ra cho nhanh, đỡ phải làm tới làm lui, dễ rối lắm ^^. Vậy đó là phần làm sub.Và phần cuối là ghép Hardsub vào phim bằng Format Factory:Mình thì thích xài FF hơn là Total Video Converter, vì lâu lâu TVC bị lỗi sub, còn tốn nhìu % ram nên máy ram yếu mà chạy cái này thì hơi….^^. Nên mình chọn FF, tốn ít ram và dễ sử dụng hơn.Đầu tiên, bạn nên chọn dạng đuôi trùng với video phim gốc để ghép sub.

Xem thêm: Fiddlesticks Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Fiddlesticks Mid, Fiddlesticks Top

Sau đó thì chọn Thêm tập tin hoặc Add file nếu là tiếng Anh để chọn phim cần ghépTiếp đến chọn Thiết lập nếu là tiếng Việt hoặc Output Setting nếu là tiếng Anh để đến phần ghép sub. Sau đó chọn Phụ đề tích hợp (Additional Subtitle). Kích thước phụ đề phim (Subtitle font Size): dùng để hiện kích thước sub phim, bạn có thể tùy chỉnh kích thước để phù hợp với kích thước video, nhưng tránh tình trạng chỉnh sub quá nhỏ không đọc nổi hoặc quá to làm choáng hết phim. Và đừng quên bước này nhé ^^. Sau đó bạn chọn Thư mục suất ra (Output Folder) để chọn nơi suất ra video sau khi ghép sub. Và nhớ chọn Đồng ý thêm lần nữa ^^. Sau đó chọn nút Bắt Đầu để chương trình bắt đầu quá trình ghép sub. Đợi 100% là ok. Sau khi đạt 100% thì hoàn thành. Vậy là xong ^^, chúc các bạn thành công ^^.Vì đây là bài viết đầu tiên của mình, nên có lỗi gì đó mong mọi người nhắc nhở và thông cảm, mình xin cảm ơn.Cảm ơn KOGA Fansub.

Chuyên mục: PC

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *